Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Khám phá ẩm thực đất nước chùa vàng

Nếu bạn đang định du lịch đến thăm đất nước chùa vàng thì nhất định bạn chớ nên bỏ quan những món ăn đường phố nổi tiếng ở nơi đây. Hãy cùng xem đó là những món gì nhé.

Tom Yum (canh truyền thống)

Tom Yum đây là một món súp cay, món này khá là nổi tiếng ở Thái Lan. Món ăn là sự kết hợp của các loại hải sản tươi ngon cùng các loại gia vị tạo ra vị chua và cay nồng. Bạn  sẽ có thể cảm nhận được vị béo ngậy từ nước cốt dừa cùng các loại rau thơm. Nguyên liệu chính của món ăn được làm từ tôm hoặc là thị gà, nấm lá chanh thái, riềng sả và nước dừa… Tùy vào từng nơi mà nguyên liệu của món này có thể thay đổi với các loại hải sản khác nhau. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món này tại các quán đườn phố hoặc là nhà hàng, giá của nó dao động từ 100 baht (hơn 70.000 đồng).

Prata

Đây là một kiểu bánh kiếp, du khách đặt vé nok air có thể dễ dàng tìm mua tại các con đường ở trung tâm của Bangkok. Miếng bánh này được rưới sữa đặc cùng với siro chocolate mang lại hương vị ngọt ngào. Một số hàng quán còn làm thêm prata hương chuối và được nhiều du khách yêu thích. Mỗi suất ăn có giá từ 50 baht (hơn 35.000 đồng)

Pad Thai (phở xào)

Pad Thai là món ăn đã từ lâu nó đã trở thành món ăn quốc gia của Thái Lan. Món này ra đời trong thời điểm đất nước này gặp khó khăn, khi người dân phải trộn tất cả nguyên liệu có sẵn vào làm một món. Về cơ bản thì Pad Thái gồm có: mì, trứng, tôm, giá và các loại rau củ quả khác. Các quán Pad Thai nổi tiếng thường thu hút khách hàng với công thức đặc biệt. Giá món này khoảng 80 baht (gần 50.000 đồng) cho một phần Pad Thai cơ bản loại nhỏ.

Hoy tod (bánh trứng tráng hàu)

Hoytod chính là sự kết hợp đặt biệt của trứng và hàu. Nó đã làm nên một món trứng chiên hàu vô cùng hấp dẫn. Đầu bếp thường phủ hàu tươi lên trứng tráng trước khi mà ăn thay vì tráng chung cùng với trứng. Hàu dùng để chế biến luôn là loại hàu tươi. Món ăn này được chế biến trực tiếp khi có khác yêu cầu chính vì thế mà bạn còn được dịp quan sát các đầu bếp Thái trổ tài. Bạn cùng đừng quên cho thêm chút nước sốt tỏi để có thể làm tăng thêm hương vị. Suất ăn của món này có giá là 70 baht.

Som Tam (gỏi đu đủ)

Nguyên liệu của món này gồm đu đủ bào sợi, ớt, tôm khô, cà chua, đậu đũa bẻ nhỏ. Tất cả được cho vào cối giã, sau đó thêm cốt chanh, nước mắm, đường thốt nốt rồi trộn cho gia vị thấm đều vào đu đủ. Vị cay đặc trưng của món ăn Thái sẽ khiến bạn cảm thấy kích thích. Giá mỗi phần Som Tam ở các xe đẩy rong chỉ khoảng 40 – 50 baht (khoảng 30.000 - 40.000 đồng).

Mực nướng

Mùi hương của mực tươi khi mà được nướng trực tiếp trên bếp than hoa có thể dễ dàng theo gió bay xa. Nếu như bạn dạo quanh các khu chợ đêm, bạn đừng quên thử món ăn giòn sần sật này. Để có thể tăng thêm mùi vị của món ăn thì người Thái còn rưới lên mực sau khi nướng nước sốt ngọt cay. Ngoài ra, các hàng này còn bán đủ loại tôm cá viên chiên, thanh cua... cho bạn tha hồ lựa chọn. Tuỳ theo kích thước mà giá của món ăn sẽ dao động.

Khao niaow ma muang (xôi xoài)

Đã đến Thái Lan thì bạn khó có thể bỏ qua món xôi xoài nổi tiếng ở đây. Có nhiều du khách đùa rằng đến Thái Lan mà không thưởng thức xôi xoài thì chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn. Hai nguyên liệu chính làm nên món ăn này là gạo nếp và xoài tươi. Người Thái thường dùng những quả xoài chín ngọt ăn cùng xôi nếp. Bên trên còn cho thêm chút sữa béo thơm. Giá trung bình của nó là 15 baht (hơn 10.000 đồng) một suất ở đường phố.

Thong Yip (bánh trứng ngọt)

Loại bánh này có tên gọi là thong yord hay là foi thong. Thường chúng được làm từ lòng đỏ trứng gà trộn chung với bột và đường. Tùy theo đầu bếp mà bạn sẽ có nhiều hình dáng khác nhau. Có loại thì dài như là sợi, có loại thì lại tròn như là quả bóng bàn. Hình dạng bông hoa được xem là mất công nhất. Chiếc bánh có giá khoảng 10 - 15 baht (khoảng 7.000 - 10.000 đồng).

Sankaya Fak Thong (bánh bí ngô)

Để có thể làm ra món Sankaya Fak Thong đòi hỏi người đầu bếp phải thật là khéo léo để có thể nạo bỏ phần ruột của bí mà không chạm đến phần thịt của quả. Kể đến đầu bếp sẽ lấp đầy ở bên trong bằng nhân kem chứng mịn màng. Cả quả bí sau đó được cho vào nồi hấp tới chín. Món ăn này có vị ngọt của bí ngô, vị béo thơm của kem trứng. Phần thị bí sau khi chín thì có độ mềm và được chia thành nhiều miếng nhỏ bán với giá khoảng 50a baht (hơn 35.000 đồng) một miếng.

Trà sữa Thái

Trà sữa Thái là một món ăn đường phố được rất nhiều du khách giá vé vietjet đến Thái Lan. Loại trà sữa Thái phổ biến có màu cam và màu xanh. Loại trà màu cam đặc trưng được pha từ hồng trà với sữa (sữa bột, sữa đặc hoặc kem). Ly trà sữa đậm vị béo nhưng vẫn không làm mất đi mùi trà đặt trưng. Du khách có thể bắt gặp đồ uống giải nhiệt này trên bất cứ nơi nào ở Thái Lan với giá cả phải chăng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.